Dành cho người mới

by Thảo Lê
Hành trình tự do tài chính cá nhân - đơn giản để bắt đầu

Chào bạn

Nếu bạn là một người mới tìm hiểu và thực hành về Tài chính cá nhân, bài viết này dành riêng cho bạn. Theo quan điểm của mình, sẽ luôn có hai phần khi bàn đến chủ đề quan trọng này, đó là TÀI CHÍNH (phần cứng) và CÁ NHÂN (Phần mềm).

Hiện nay tại Việt Nam, các chương trình đào tạo, giảng dạy về tài chính cá nhân hầu như chưa có trong khung giáo dục truyền thống tại trường học và các cơ sở giáo dục. Các khóa học và truyền thông về tài chính cá nhân lại chỉ bàn phần nhiều về kiến thức tài chính, bỏ quên mảng chủ đề quan trọng là cá nhân.

Cách tiếp cận của www.kenhtaichinhcanhan.com sẽ theo National Financial Educators Council – NFEC, Hoa KỳCộng đồng Thực hành đào tạo Tài chính Cá Nhân Việt Nam (Centi.Coach). Xuyên suốt trang blog, bạn sẽ đọc nhiều bài viết cho cả hai chủ đề lớn là Tài Chính và Cá nhân.

Hành trình tự do tài chính cá nhân

Các chủ đề tài chính cá nhân trong blog sẽ bao gồm những gì?

PHẦN CÁ NHÂN BAO GỒM:

 1. Tư duy
 2. Lối sống
 3. Sự nghiệp

PHẦN TÀI CHÍNH BAO GỒM:

 1. Quản lý ngân sách
 2. Tăng thu nhập
 3. Thoát nợ
 4. Dự phòng
 5. Đầu tư
 6. Thuế – Chính sách
 7. Tài khoản – Tín dụng
 8. Các công cụ/ ứng dụng/ phần mềm

Bạn có thể theo dõi từng chủ đề nhỏ trên phần menu hoặc ở category để nắm được tổng quan nhất.

Hành trình tự do tài chính cá nhân bắt đầu từ đâu

Đây là câu hỏi rất hay, và mình xin mượn hình ảnh trong podcast của Anh Hiếu Nguyễn – một kênh mà mình luôn khuyên tất cả mọi người nghe.

Hành trình tự do tài chính cá nhân qua 4 giai đoạn

Không bao giờ là quá trễ để bắt đầu nhưng cái gì bắt đầu sớm sẽ luôn là tốt nhất. Mình hy vọng khi bạn lắng nghe podcast trên, bạn sẽ hiểu được tổng quan nhất về tài chính cá nhân. Cùng với việc đọc những bài viết trong blog này thì bạn sẽ biết được mình đang ở giai đoạn nào và chúng ta sẽ đồng hành cùng như thế nào cho cái đích cuối cùng.

Ebook chủ đề tài chính cá nhân

Định hướng của blog không chỉ đơn thuần các bài viết mà còn hướng đến cung cấp kiến thức được đóng gói thành ebook tiện lợi. Bạn sẽ tải về ở đây. Ngoài ra, các e-courses thực hiện bởi các chuyên gia uy tín trong ngành sẽ giúp bạn học mọi lúc mọi nơi. Cùng chờ đón nhé.

Món quà dành cho người chủ động

Không thể thiếu các dịch vụ do chính mình cung cấp, bao gồm:

 • Review đánh giá sản phẩm dịch vụ chất lượng với mức chi phí tốt nhất, giúp bạn tiết kiệm ngân sách mà vẫn đạt mục tiêu sử dụng, trải nghiệm.
 • Tư vấn về dự phòng, hỗ trợ lên kế hoạch hưu trí và giáo dục trong tương lai gần và xa thông qua bảo hiểm nhân thọ và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.
 • Các dịch vụ liên quan khác về guest blog writing và set up trang cá nhân trong ngành tài chính cá nhân.

Wow, như vậy là bạn đã biết định hướng về blog này rồi đấy. Bạn có thể đọc thêm ở đây, để hiểu về mình – người đứng sau các bài viết.

Giờ thì bạn đã sẵn sàng chưa? Cùng nhau song hành trên hành trình tiếp theo, bạn nhé.